Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh Ozone hiệu quả trong khử trùng bề mặt coranavirus

Coronavirus là một họ vi rus có thể gây bệnh qua các đường hô hấp nó giống như cảnh lạnh thông thường nhưng hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp trung Đông (MERS) vào những năm 2019 , một loại coronavirus mới xác định đã được xác định là nguyên nhân của một đợt dịch bùng phát dịch bệnh bắt nguồn từ trung quốc. Hiện virus này được gọi là coronavirus hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng 2( SARS COV 2). 

Đại dịch COVID -19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe công đồng. với số ca nhiễm trên thế giới tính đến thời điểm tháng 4/2021 là 168.561. 224 trường hợp mắc COVID 19 và 3.501.103 ca tử vong( WHO 2021). SARS – COV 2 rất dễ lây lan, lây lan qua tiếp xúc cá nhân qua đường hô hấp, tiếp xúc qua bê mặt vật dụng nhiễm bệnh. Để làm giảm sự lây lan qua con đường gián tiến người ta thường dùng các chất khử trùng dạng lỏng như  – Ethanol, hypochlorite, và amoni . Tuy nhiên, các chất khử trùng dạng lỏng này gặp phải những hạn chế về kỹ thuật và kinh tế, bao gồm yêu cầu vận chuyển, chi phí, khó áp dụng ở những vị trí khó tiếp cận. Một chất khử trùng thay thế hấp dẫn, chi phí thấp sử dụng lâu dài đó chính là khí ozone. 

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Tel Aviv (Israel) phát hiện khí ozone có thể khử khuẩn bề mặt có virus corona.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng SARS-CoV-2 vẫn hoạt động trên sol khí và bề mặt trong khoảng vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào bản chất của bề mặt và điều kiện môi trường. Hiện tại, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv đã chứng minh rằng ozone – chất chuyên được sử dụng trong kháng khuẩn và kháng virus trong xử lý nước và làm sạch bề mặt có khả năng chống lại Coronavirus một cách hiệu quả sau thời gian ngắn tiếp xúc với nồng độ ozone thấp.

Phát biểu họp báo, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Fujita, tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản, thông báo họ đã chứng minh được khí ozone ở nồng độ từ 0,05 đến 0,1 phần triệu (ppm), mức được coi là vô hại đối với con người, có thể tiêu diệt virus corona. Để đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm sử dụng máy tạo ozone trong phòng kín với một mẫu virus corona. Kết quả cho thấy sức hoạt động của virus giảm hơn 90% khi ở mức ozone nồng độ thấp trong 10 giờ. Nha khoa học Takayuki Murata, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết có thể làm chậm tốc độ lây lan virus corona bằng cách xử lý ozone liên tục ở nồng độ thấp, ngay cả trong môi trường có người. Họ cũng nhận thấy phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong điều kiện độ ẩm cao.

Hầu hết mọi người đều biết đến tầng ozone bảo vệ chúng ta khỏi tác động có hại của tia UV. Tuy nhiên, ozone còn được biết đến như một chất oxy hóa  được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước nói chung và xử lý nước thải nói riêng. Trong khuôn khổ nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã quyết định điều chỉnh các cơ chế, theo đó, họ sử dụng ozone để phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ từ vùng nước bị ô nhiễm và chứng minh hiệu quả mong đợi của ozone trong việc vô hiệu hóa Coronavirus.

Địa chỉ Trụ sở Cường Thịnh chuyên sản Xuất, Cung cấp & Bán máy ozone Công nghiệp

Công ty cổ phần công nghệ và xây dựng Cường Thịnh 

 Số 51 ngõ 97/51 Đường Văn Cao – Phường Liễu Giai – Quận Ba Đình – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: (024) 3247 4200 – (024) 3247 415

Hotline:  0974 844 211 – 0904 235 443 

 Email: info@cuongthinhjsc.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Nhắn Zalo Gọi điện