Xử lý nước trong bể bơi

Ứng dụng Máy tạo khí ozone trong xử lý nước hồ bơi

Ozone là gì?

Vào năm 1785, Ông Van Marum nhà bác học người Đức đã phát hiện ra khí O3. Năm 1840 nhà khoa học Schonbein đặt tên là“Ozone”, Ozone gồm ba nguyên tử Oxy, là một chất khí không màu, ở nồng độ cao có ánh tím, tan trong nước, có khả năng oxi hóa mạnh. Trong tự nhiên nồng độ Ozone phân bố ở:

Tầng Ozone  : 10 – 20 ppm                        Đại dương    :   0.05 ppm

Rừng cây      :       0.01 ppm                        Khu dân cư   : 0.005 ppm

Tính chất đặc trưng của ozone

– Tốc độ phân hủy cao.

– Khả năng oxi hóa khử mạnh.

  • Khử trùng (khả năng khử khuẩn của Ozone gấp 3000lần Cholorine)
  • Khử mùi
  • Khử màu
  • Khử một số kim loại nặng
  • Tham gia chuyển hóa một số chất

Ứng dụng Máy tạo khí ozone trong hồ bơi

Nước hồ bơi ô nhiễm chủ yếu do người bơi tạo ra đó là người bơi có mang theo các vi khuẩn, nấm, virus các vi sinh này có thể gây bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra khi bơi sẽ tạo ra các chất ô nhiễm không hòa tan như da, xà phòng, các hạt vi keo.

các chất khác như nước bọt, mồ hôi, nước mắt và  nước tiểu có chưa nước nhưng cũng có amoniac, ureum, creatine, creatinine và axit amin (là các chất độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước). Khi các hợp chất này hòa tan trong nước, chúng không thể gây hại cho người bơi, tuy nhiên, khi chúng phản ứng với clo trong nước bể bơi, quá trình oxy hóa không hoàn toàn có thể gây ra sự hình thành chloramine (mùi clo), gây kích ứng mắt và hệ hô hấp. Trong một số trường hợp, các hợp chất ổn định có thể được hình thành, chỉ có thể được loại bỏ khỏi nước bể bơi bằng cách lọc nước.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Nhắn Zalo Gọi điện